Saturday, November 16, 2024

சாப்பிடும்போது இலையை சுற்றி நீர் தெளிப்பது ஏன்?

 


சாப்பிடும்போது இலையை சுற்றி நீர் தெளிப்பது ஏன்?

சாப்பிடும் போது இலையை சுற்றிலும் தண்ணீர் தெளிப்பது சின்ன எறும்புகளோ பூச்சிகளோ நமக்கு தெரியாமல் உணவில் விழுந்து உயிர் விடக்கூடாது என்பதற்காகவே.

சாப்பிடும் முன் இலையின் ஓரத்தில் கைப்பிடி சோறு சாதம் வைப்பது உணவு தானியங்கள் விளைவிக்கும் போது நமக்குத் தெரியாமல் சின்ன சின்ன உயிரினங்கள் புழு பூச்சிகள் கொல்லப்பட்டிருக்கும்.

அவைகளுக்கு வைக்கப்படும் பிண்டம்தான் அந்த கைப்பிடி சாதம் மற்றும் அந்த சாதம் பிற உயிர்களுக்கும் உணவாக வேண்டும் என்ற உயரிய நோக்கமே.

இப்படி எல்லா உயிர்களையும் நேசிப்பதே மதிப்பதே நம் தமிழர் பண்பாடு.

தமிழன் திமிரானவன்

சுந்தர்ஜி


No comments:

Post a Comment